เสียงเด็ก,สำนักข่าวเสียงเด็ก,สโมสรเยาวชนสำนักข่าวเสียงเด็ก กิจกรรมร้อนๆ จ้า welcome to bangkok
ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน   bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
dot

dot
dot
dot
dot
dot


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทย
บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด ผู้ให้การสนับสนุนสำนักข่าวเสียงเด็ก
ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม นักบุกเบิกแหล่งพลังงานระดับโลกของไทย
โรงแยกก๊าซธรรมชาติขนอมผู้ให้การสนับสนุนสำนักข่าวเสียงเด็ก
เฟซบุ๊คเสียงเด็ก
สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย-สุราษฎร์ธานี พันธมิตรสำนักข่าวเสียงเด็ก
เว็บสำหรับคนรักการ์ตูน พันธมิตรสำนักข่าวเสียงเด็ก


กิจกรรมร้อนๆ จ้า welcome to Bangkok article

ยู้ฮู.... เพื่อนๆ น้องๆ ชาว “สำนักข่าวเสียงเด็ก” ปิดเทอมเดือนมีนาคม 2550 นี้ พี่ๆ มีโครงการดีๆ ให้น้องๆ ได้ร่วมขบวนเดินทางไปทำกิจกรรมกันที่อุทยานการเรียนรู้ กรุงเทพมหานครกัน กับ เสียงเด็กจีเนียสแคมป์ ครั้งที่ 6 ชื่อโครงการว่า “เสียงเด็กพาน้องท่องอุทยานการเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร”

คราวนี้เราจะพาน้องๆ เดินทางไปยัง กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร... กันด้วยขบวนรถไฟ ปู๊น...ปู๊น...ชึ่กชั่ก...ชึ่กชั่ก... เมื่อไปถึงแล้วเราจะไม่พาน้องขึ้นรถทัวร์ชมกรุงกันหรอก แต่เราจะให้น้องได้ทดลองใช้ชีวิตแบบที่คนกรุงเทพฯ เค้าทำกันด้วยการขึ้นรถเมล์ หรือ รถเมล์ปรับอากาศ (รถ ปอ.) หรือไปใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส  รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือที่เรียกกันว่ารถไฟฟ้ามหานคร เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่เราจะไปศึกษาเรียนรู้กัน แต่ที่แน่ เรามีที่พักที่แสนอบอุ่นและสบายไว้รอต้อนรับน้องๆ ให้ทุกคนได้กินอิ่ม...นอนหลับ...ตลอดระยะเวลา 6 วัน 5 คืน

ส่วนสถานที่ที่เราจะไปนั้นก็มี อุทยานการเรียนรู้ TK PARK ซึ่งที่นั่นเด็กๆ ทุกคนจะได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ กับเทคโนโลยีตระการตา และจะได้สัมผัสกับห้องสมุดมีชีวิต แต่จะมีชีวิตยังไงนั้นต้องไปเห็นกับตานะจ๊ะ มีลานสานฝันให้น้องได้เริ่มต้นสร้างฝันกันเป็นครั้งแรก และมีห้องนักเขียนสมัครเล่น ให้ใครที่อยากเป็นนักเขียนได้ฝึกเขียนกันจริงๆ กับโครงการ “แบ่งกันเขียน เวียนกันอ่าน” เรียกว่าความรู้เต็มอิ่มจุใจ แถมพกด้วยความสนุกสนานไม่น่าเบื่ออีกด้วยล่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีห้องต่างๆ อีกหลายห้องให้น้องๆ ได้ไปค้นคว้าด้วยตัวเอง

ฮั่นแน่ ... อยากเห็นแล้วใช่มั้ยล่ะ มีภาพตัวอย่างให้ได้ชมกันพอเป็น “น้ำจิ้ม” ด้วยนะ

 

                                

  เห็นแบบนี้แล้วชวนน้ำลายหกล่ะสิ

  

 

ต่อจากนั้นพี่ๆ ก็จะพาน้องๆ ได้ไปยัง “ท้องฟ้าจำลอง” ที่นั่นน้องจะได้สนุกสนานกับเรื่องราวของดวงดาวบนฟากฟ้า และเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของวิทยาศาสตร์ในอาคารต่างๆ มีทั้งโลกดึกดำบรรพ์ โลกใต้ท้องทะเล และอื่นๆ อีกมากมาย

ยัง..ยังไม่หมด เด็กๆ จะได้ไปดูการผลิตรายการทีวี และการอ่านข่าวของผู้ประกาศข่าวว่า ก่อนที่เราจะเห็นโฉมหน้าของผู้ประกาศเหล่านี้ เบื้องหลังเบื้องลึกของการทำงานนั้นเป็นอย่างไร ณ สถานีโทรทัศน์ไอทีวี และจะได้ไปดูการผลิตหนังสือพิมพ์ของหนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของประเทศ คือสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ อีกด้วย เรียกว่าคุ้ม..จริงๆ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแห่งที่พี่ๆ ลุงๆ ป้าๆ จะพาไปดู สาธยายตรงนี้ไม่หมดแน่ แต่ถ้าอยากรู้ว่าเป็นที่ไหนบ้าง ต้องสมัครกันเข้ามาที่ สำนักข่าวเสียงเด็ก เลขที่ 72/13 หมู่ 3 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช 80210 หรือจะโทรไปก็ได้นะที่หมายเลข 075-326347 และ 01-3263225

อ้อ...มีอีกนิดนึง...เรามีเงื่อนไขอยู่ว่าน้องๆ ที่สมัครเข้ามาร่วมกิจกรรมจะต้องออมเงินเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และต้องเริ่มออมนับจากวันที่สมัคร โดยน้องๆ จะต้องเปิดบัญชีกับกลุ่มออมทรัพย์สำนักข่าวเสียงเด็ก และน้องๆ แต่ละคนจะได้สมุดออมทรัพย์ของกลุ่มไว้เป็นหลักฐานว่าน้องได้ออมเงิน ที่สำคัญ...น้องๆ จะต้องมีความสม่ำเสมอในการออมด้วย หากอยู่กำเงินก้อนนึงมาแล้วบอกว่าจะไปด้วย เราก็ไม่ให้ไปนะ...เออ...และหากไม่มีความสม่ำเสมอ เราก็จะเปิดโอกาสให้คนที่เขามาออมเป็นประจำได้ไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ส่วนคนที่ไม่มาออมประจำเราก็คืนเงินให้ หรือหากประสงค์จะฝากเงินต่อก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นการสร้างนิสัยการออมของตัวเองไป ... จริงมั้ย

 

ที่สำคัญ...ก็คือ ต้องมีความตั้งใจจริงจังนะจ๊ะ ...

 

โครงการดีๆ แบบนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด และโรงแยกก๊าซธรรมชาติขนอม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ผู้ซึ่งให้ความเอ็นดูกับน้องๆ เยาวชนอำเภอขนอมเสมอมา และต้องขอบคุณกลุ่มชุมชนรักษ์ป่าชายเลนอำเภอขนอม ผู้ก่อตั้ง “สำนักข่าวเสียงเด็ก” ให้เป็นรูปเป็นร่างอย่างนี้ด้วยค่ะชื่อ-สกุล:
ที่อยู่:
โทรศัพท์:
e-mail:


ห้องข่าวกิจกรรมเยาวชนและเรื่องน่าสนใจ

กิจกรรมค่ายเยาวชน "ปตท.รักษ์ทะเลไทย" ครั้งที่ 7 article
เวทีประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้เสีย เพื่อทบทวนร่างรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการสร้างโรงไฟฟ้าขนอมใหม่ทดแทนโรงไฟฟ้าเดิม
ปตท.สผ. ร่วมกับประชาชนชุมชนเกาะเต่าจัดตั้งคณะกรรมการดูแลเรือหลวงสัตกูด แหล่งอนุรักษ์ปะการังและดำน้ำแห่งใหม่ article
ปตท.สผ. สนับสนุน “โครงการเปิดโลกมรดกทะเลไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี” ประจำปี 2555
กิจกรรมเปิดโลกทะเลชุมพร 2555 article
เรื่องสั้น...ขนาดยาว "หมิงกับมิลล์ เด็กใสๆ หัวใจ (บ้าน) นอก (คอก)" article
"เสียงเด็กเฟรนด์ลี่ ดีเจ คอนเทสต์ ครั้งที่ 1" article
ไปดูธนาคารปูที่ "บ้านลุงจาง"Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Instagram
รับให้คำปรึกษาและรับจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนด้านสิ่งแวดล้อม

------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

รับให้คำปรึกษาและรับจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนด้านสิ่งแวดล้อม

 จัดอบรมยุวมัคคุเทศก์ และจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ทะเลชายฝั่ง

สำนักข่าวเสียงเด็ก เลขที่ 24 หมู่ 1 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม นครศรีธรรมราช 80210

โทร/แฟกซ์ : 075-326239 , 08-1326-3225 e-mail: siangdek@yahoo.co.th

_____________________________________________________________________